ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : วิธีเอา Code Google AdSense ไปติดที่เว็บคุณ ?
admin ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 

วิธีเอา Code Google AdSense ไปติดที่เว็บคุณ ?

แชร์กระทู้นี้

อันดับแรกให้คุณ Login เข้า Google AdSense ก่อนที่ https://www.google.com/adsense เมื่อ Login เข้า Google AdSense เป็นที่เรียบร้อยแล้วให้คลิกที่ AdSense Setup จะมี Ads ให้เลือก 3 หัวข้อใหญ่ ๆ คือ 

• AdSense for content
การนำโฆษณาที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับเว็บไซต์ของคุณไปติด (Contextual Advertising) 
สำหรับ AdSense for content มีตัวเลือก 2 ตัวย่อย คือ 
- Ad unit : โฆษณาที่มีทั้งข้อความ และ รูปภาพ โดยโฆษณานั้นจะมีเนื้อหาสอดคล้องกับเว็บไซต์ของคุณ
- Link unit : โฆษณาที่มีลักษณะเหมือนลิงค์ โดยโฆษณานั้นจะมีเนื้อหาสอดคล้องกับเว็บไซต์ของคุณ เช่นกัน

• AdSense for search
การนำช่องค้นหา (Search Box) ไปติดไว้ที่เว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหาเว็บไซต์ได้ทั่วโลก หรือจะค้นหาข้อมูลในเว็บไซต์ของคุณเท่านั้นก็ได้ และเช่นกัน คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของช่องค้นหาให้มีความเหมาะสมกับเว็บไซต์ของคุณได้อย่างไม่ยาก คุณจะได้รายได้จากการคลิกเว็บไซต์ที่ อยู่ในตำแหน่งสปอนเซอร์ ของผลการค้นหาที่แสดงออกมาจากการค้นหา

หมายเหตุ สำหรับ Site language ให้เลือกเป็นภาษา English , Your site encoding ให้เลือก Unicode (UTF-8) นะครับ

• Referrals 
การแนะนำ บริการต่าง ๆ ของ Gogle เมื่อมีคนใช้บริการ คุณก็จะมีรายได้จากการแนะนำ
สำหรับ Referrals มีตัวเลือก 5 ตัวย่อย คือ 

- Google AdSense 
• ค่าตอบแทน $5 หากมีผู้ที่สมัคร Google Adsense ผ่าน Referral ของคุณและได้ $5 ภายใน 180 วัน
• ค่าตอบแทน $250 หากภายใน 180 วันถ้าผู้ที่สมัคร Google Adsense ผ่าน Referral ของคุณสามารถทำได้ $100 โดยผู้ที่สมัครต่อจากคุณต้องกรอก PIN ก่อนคุณถึงจะได้รับค่าตอบแทน
• ค่าตอบแทน $2,000 หากคุณมี 25 คนที่สมัครต่อจากคุณภายในระยะเวลา 180 วัน ที่สามารถทำได้มากกว่า $100 คุณจะได้รับโบนัสเพิ่มทันที (โบนัสจะได้รับ 1 ครั้ง/ปี)

- Google AdWords 
• ค่าตอบแทน $5 หากมีผู้ที่สนในลงโฆษณากับ Google Adwords ผ่าน Referred ของคุณและชำระค่าบริการ $5
• ค่าตอบแทน $40 หากผู้ที่ลงโฆษณากับ Google Adwords ใช้บริการโฆษณาและชำระค่าบริการ $100 ภายใน 90 วัน
• ค่าตอบแทน $600 หากมีผู้สมัครผ่านคุณ 25 คนที่ลงโฆษณากับ Google Adwords โดยผู้ที่โฆษณาใครก็ตามที่ชำระค่าบริการมากกว่า $100 ภายใน 90 วัน คุณจะได้รับโบนัสเพิ่มทันที (โบนัสจะได้รับ 1 ครั้ง/ปี


- Firefox : คุณจะได้ 1$ เมื่อมีคนดาวน์โหลด Firefox จากเว็บของคุณ แต่ผู้ดาวน์โหลดนั้น ๆ ต้องไม่เคยติดตั้ง Firefox มาก่อน 

Google Apps 
Google Apps คือระบบที่เหมาะสำหรับองค์กรธุรกิจ โรงเรียน มหาวิทยาลัย ซึ่งในระบบจะมีบริการต่างๆที่สมาชิกในกลุ่มใช้ได้ เช่น อีเมลล์ ระบบการการสนทนาผ่าน Instant Massaging ระบบปฎิทิน ที่ทุกคนสามารถเข้าไปใช่ร่วมกันได้ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่างภายในสมาชิก ระบบทั้งหมด Google เป็นผู้ให้บริการ โดยที่คุณไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์และค่าซอฟท์แวร์แต่อย่างใด รวมถึงไม่ต้องเสียค่าบำรุงรักษา 

คุณจะได้รับ $5 จากที่มีผู้สนใจคลิกโฆษณา Google Apps ผ่านเว็บไซด์ของคุณและได้ทำการลงทะเบียนอย่างเสร็จสมบูณณ์ อย่างไรก็ตามหากผู้ที่สนใจไม่ได้สมัคร Google Apps ทันทีก็ตามระบบจะเก็บขอมูลการคลิกโฆษณา Google Apps จากเว็บไซด์ของคุณต่ออีกเป็นเวลา 4 สัปดาห์ นั่นหมายถึงเขาอาจจะสมัครหลังจากนั้นก็ได้ แล้วคุณก็ยังได้รับรายได้อยู่ 

Google Checkout 
Google Checkout คือระบบการจับจ่ายซื้อสินค้าที่สะดวก ปลอดภัยและรวดเร็ว ด้วยระบบการรับชำระของ Google Checkout คุณสามารถทำรายการสั่งซื้อและจ่ายค่าสินค้าตลอดจนตรวจสอบรายการ การสั่งซื้อหรือการจ่ายค่าสินค้าได้ด้วยตัวเองผ่านหน้าเว็บไซด์

คุณจะได้รับ $1 ถ้ามีผู้ที่สมัครบัญชี Google Checkout ผ่านการแนะนำจากเว็บไซด์ของคุณ และได้ทำรายการสั่งซื้อสินค้าภายใน 90 วันและรายการทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์จนการชำระค่าสินค้าเสร็จสิ้น โดยมูลค่าของสินค้าต้องมีมูลค่า $10 ขึ้นไป ก่อนที่รวมภาษีและค่าขนส่ง ภายใน 7 วัน

เมื่อคุณต้องการ Ads ตัวไหนไปติดที่เว็บของคุณก็ให้คลิกไปที่ Ads นั้น ๆ แล้วทำตามขั้นตอนที่ Google แนะนำ เมื่อได้ code ก็นำไปติดไว้ที่เว็บของคุณ แต่มีข้อแม้ว่าห้ามแก้ไข Code นั้น ๆ โดยด็ดขาด

ข้อกำหนดในการวาง Google AdSense 
 Ad unit ไม่เกิน หน้าละ 3 จุด
• Link unit ไม่เกินหน้าละ 3 จุด
• Search Box ไม่เกินหน้าละ 2 จุด 
• Referrals วางได้ทั้งหมด 3 อย่าง โดยห้ามซ้ำกัน

คุณสามารถนำ Code ไปติดไว้ที่เว็บใด ๆ ก็ได้ถ้าเป็นเว็บของคุณ มี 10 เว็บก็ติดได้ทั้ง 10 เว็บครับ

จำหน่ายเอกสารแนวข้อสอบรับราชการ   085-0127724
admin ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 
Google Adsense  คืออะไร ?เป็นการสร้างรายได้ด้วยการแสดงโฆษณา Google  บนบล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณ และจะได้รับเงินเมื่อผู้ใช้เข้ามาในเว็บไซต์ของคุณ และคลิกหรือดูโฆษณาบนหน้าเว็บ/บล็อก โดยขึ้นอยู่กับประเภทโฆษณานั้นๆ 


สอนปรับแต่ง และใช้งาน logger


เงื่อนไขเบื้องต้นในการสมัคร Google Adsense  มีอะไรบ้าง ? 

ถึงแม้จะไม่มีกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนในการคัดกรองเว็บไซต์หรือบล็อกที่จะเข้าร่วมกับโปรแกรม Google Adsense แต่ก็มีกรอบกว้าง ๆ ให้คุณได้พิจารณาตนเองก่อนไปสมัครดังนี้ 

1. คุณควรมีบล็อกของตนเองเพื่อเข้าไปทำการติดตั้ง Google Adsense ได้ 
2. บล็อกของคุณจะต้องไม่มีสิ่งผิดกฎหมาย หรือละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ เนื้อหาที่แสดงความรุนแรง หรือการเหยียดเชื้อชาติ 
3. คุณจะต้องเป็นผู้ที่อายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น 
4. บล็อกหรือเว็บของคุณจะต้องมีอายุ 6 เดือนขึ้นไป 


ขั้นตอนการสมัคร Google Adsense ทำอย่างไร ? 

เนื่องจากก่อนหน้านี้ Google Adsense ยังไม่รองรับภาษาไทย ดังนั้นวิธีการสมัครที่ผู้รู้หลายคนได้สอน ๆ กันไว้มันก็ค่อนข้างจะตกรุ่นไปแล้ว ผมจึงขอเสนอวิธีการสมัคร ในปี 2010 เป็นขั้น ๆ ดังนี้ 

ขั้นที่ 1 ไปที่ google adsense และทำการสมัครโดยคลิกที่ปุ่ม ลงชื่อสมัครเข้าใช้วันนี้ 


สอนทำบล็อก

ขั้นที่ 2 กรอกข้อมูลต่าง ๆ ลงไปดังภาพด้านล่าง 

2.1 การกรอกข้อมูลเว็บไซต์ (หรือบล็อก) 

สอนทำ blogspot

2.2  การกรอกข้อมูลติดต่อ 

ในขั้นนี้จะต้องกรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นเพราะ ตอนนี้ระบบยังรองรับเฉพาะ อักขระ ISO-Latin-1 (ดูรูป) 

สอน blogger2.3 การกรอกข้อมูลในส่วนนโยบาย 

วิธีทำ blogger

2.4 ตรวจสอบข้อมูล 

หากข้อมูลถูกต้องครบถ้วนดีแล้ว  ให้คลิกเลือกตัวเลือก ฉันมีที่อยู่อีเมลและรหัสผ่าน (บัญชีผู้ใช้ Google) 


วิธีสมัคร Google Adsense
เมื่อปรากฎตัวเลือกเพิ่มเติมก็เลือกตัวเลือกแรก คือตัวเลือก  ฉันต้องการใช้บัญชีผู้ใช้ Google ที่มีอยู่สำหรับ AdSense 
และกรอก บัญชี google ที่มีอยู่แล้วเพื่อลงทะเบียน 


สอนสร้าง blogger และ blogspot
หมายเหตุ หากคุณต้องการสร้างบัญชีใหม่ หรือยังไม่มีบัญชีของ google ก็ให้เลือกตัวเลือกที่ 2 แทน 


3. เช็คจดหมายทาง e-mail 

ในเบื้องต้นหากคุณสมัครเสร็จแล้วไม่มีข้อผิดพลาดในการสมัคร Google Adsense จะแจ้งให้ยืนยันการสมัคร ก็ให้คลิก Link เพื่อยืนยัน 

หลังจากยืนยันอีเมล์ไปแล้ว ก็รอผลการประเมินว่าจะให้คุณเข้าร่วมโปรแกรม Google Adsense หรือไม่ ซึ่งจะตอบกลับมาทาง e-mail ภายในไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ (บางคน 1 วันก็ตอบกลับแล้ว)

ตัวอย่าง e-mail เมื่อคุณผ่านการอนุมัติ

แต่งบล็อก


4. เมื่อมีการอนุมัติให้คุณเข้าร่วมโปรแกรมกับ Google Adsense แล้ว ให้คุณ Login เข้าไปที่ google adsense อีกครั้งเพื่อทำการตั้งค่าบัญชี หรือการสร้างโค้ดโฆษณา หรือเช็คยอดรายรับต่อไป (สำหรับรายละเอียดขอยกยอดไปเขียนในบทความ การสร้างโค้ด Google Adsense ครับ) 
กติการการใช้งาน Google Adsense มีอย่างไรบ้าง ? 

อย่าคลิกโฆษณา Google ของคุณเอง 
การคลิกโฆษณา Google บนเว็บไซต์ของคุณเอง ไม่ว่าจะด้วยเหตุใด เป็นสิ่งที่ต้องห้าม ถ้าคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้โฆษณาที่ปรากฏบนเว็บไซต์ของ คุณ โปรดพิมพ์ URL ของโฆษณาในแถบที่อยู่ของเบราเซอร์โดยตรง หรือใช้ เครื่อง มือแสดงตัวอย่าง AdSense 

อย่าขอให้บุคคลอื่นคลิกโฆษณา Google 
ผู้ใช้ควรคลิกที่โฆษณา Google เนื่องจากมีความสนใจในบริการที่โฆษณาอยู่ การส่งเสริมให้ผู้ใช้คลิกโฆษณา Google ของคุณ ไม่ว่าจะโดยทางตรงหรือทางอ้อม จะทำให้ต้นทุนของผู้โฆษณาเพิ่มขึ้นเกินความเป็นจริง และทำให้บัญชีของคุณถูกยกเลิก 

อย่าใช้การแจ้งด้วยป๊อปอัปหรือการติดตั้งซอฟต์แวร์อัตโนมัติ 
Google มีความมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้บนอินเทอร์เน็ต และส่งเสริม หลักการ ของซอฟต์แวร์ ที่มีความรับผิดชอบ เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามนั้น เว็บไซต์ที่แสดงโฆษณา Google ต้องไม่แจ้งให้ผู้ใช้ติดตั้งซอฟต์แวร์บนเครื่องของตน ผู้เผยแพร่จะต้องไม่พยายามเปลี่ยนหน้าแรกของเบราเซอร์ผู้ใช้โดยอัตโนมัติ หรือผ่านทางการแจ้งแบบป๊อปอัป 

ระมัดระวังวิธีการส่งเสริมเว็บไซต์ของคุณ 
หน้าเว็บที่แสดงโฆษณา Google ต้องไม่มีการโหลดในป๊อปอัปที่ไม่ได้เรียก ซึ่งหมายความว่าผู้เผยแพร่จะต้องใช้ความระมัดระวังเมื่อซื้อปริมาณการเข้าชม หรือตั้งค่าแคมเปญโฆษณากับบุคคลที่สาม ก่อนที่จะทำสัญญากับเครือข่ายโฆษณาใด คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าจะไม่มีการแสดงผลเว็บไซต์ของคุณในป๊อปอัปหรือเป็น ผลจากการทำงานของซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันใด 

อย่าวางโฆษณา Google บนเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาต้องห้าม 
โฆษณา Google ต้องไม่ปรากฏร่วมกับเนื้อหาประเภทใดๆ ก็ตามที่ห้ามใน นโยบาย โปรแกรม ของเรา รวมถึงเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ การพนัน หรือยาที่ผิดกฎหมาย คุณมีหน้าที่ตรวจสอบว่าหน้าเว็บของคุณทั้งหมดเป็นไปตามนโยบายนี้ 

ให้ความสำคัญกับเครื่องหมายการค้าของ Google 
การใส่กรอบหรือลอกเลียนหน้าเว็บของ Google นั้นเป็นสิ่งต้องห้ามใน หลักเกณฑ์การใช้ คุณลักษณะที่เป็นตราสินค้าของ Google นอกจากนี้ ผู้เผยแพร่ต้องไม่ใช้คุณลักษณะที่เป็นตราสินค้าของ Google เช่น เครื่องหมายการค้า โลโก้ หน้าเว็บ หรือภาพหน้าจอของ Google ถ้าไม่ได้รับความยินยอมจาก Google ก่อน 

อย่าแก้ไขโค้ดของ AdSense 
AdSense มีรูปแบบ สี และคุณลักษณะที่หลากหลายในบัญชี AdSense ของคุณ แต่เมื่อคุณสร้างโค้ดของคุณแล้ว โปรดอย่าแก้ไขส่วนหนึ่งส่วนใดของโค้ดหรือเปลี่ยนรูปแบบ การทำงาน การกำหนดเป้าหมาย หรือการแสดงโฆษณาไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ยกเว้นแต่ที่ได้รับอนุญาตอย่างเจาะจงโดย Google แล้วเท่านั้น 

ทำให้ผู้ใช้มีประสบการณ์ที่ดี 
เว็บไซต์ที่มีป๊อปอัปจำนวนมาก ใช้การเปลี่ยนเส้นทางที่ไม่เหมาะสมเพื่อให้ได้ปริมาณการเข้าชม หรือพยายามแทรกแซงการใช้งานเว็บตามปกติ จะไม่สามารถเข้าร่วมเครือข่าย AdSense โปรดตรวจสอบว่าเว็บไซต์ของคุณไม่มีการหลอกลวงผู้ใช้ในรูปแบบใด โดยทั่วไปแล้ว คุณควรปฏิบัติตาม คำแนะนำสำหรับผู้ ดูแลเว็บ เกี่ยวกับคุณภาพ เพื่อให้มั่นใจว่าเว็บไซต์ของคุณให้ประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีแก่ผู้ใช้ 

ให้สภาพแวดล้อมที่ดีแก่ผู้โฆษณา 
เว็บไซต์ที่แสดงโฆษณา Google ไม่ควรนำเสนอโอกาสที่ไม่ดีแก่ผู้โฆษณา เว็บไซต์ที่ใช้ลูกเล่นหรือวิธีการหลอกลวงเพื่อให้มีการคลิกโฆษณาโดยไม่ ตั้งใจจะไม่สามารถเข้าร่วมเครือข่าย 

มีการตอบสนองที่ดี 
ผู้เผยแพร่ต้องให้การตอบสนองที่ดีต่ออีเมลที่ส่งจากทีมงาน AdSense โปรดดูแลให้ที่อยู่อีเมลของคุณเป็นปัจจุบัน ในกรณีที่เราต้องการติดต่อคุณเกี่ยวกับบัญชีของคุณ เมื่อต้องการอัปเดทที่อยู่อีเมล 


หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมให้ไปที่ google adsense support 

สำหรับผู้ที่สนใจบทความเกี่ยวกับ Google Adsense โปรดติดตามอ่านบทความต่อไปนี้เพิ่มเติม 

     - การสร้างโค้ด Google Adsense ของโฆษณาชนิดต่าง ๆ   
    - วิธีติดตั้ง Google Adsense บน blogger 
    - วิธีเลือกแสดง Google Adsense ในบางหน้า เช่น ในหน้าหลัก หรือ ในหน้า post 

อย่าลืมติดตามอ่านนะครับ
จำหน่ายเอกสารแนวข้อสอบรับราชการ   085-0127724
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้