เวอร์ชันเต็ม: [-- วิธีทำให้ Facebook Comment ใน เว็บเราได้ --]

งานราชการ แนวข้อสอบ รับราชการ ก.พ. อบต. ครูผู้ช่วย ตำรวจ ธกส -> Web SMF Internet ความรู้ทั่วไป -> วิธีทำให้ Facebook Comment ใน เว็บเราได้ [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

admin 2011-10-05 12:01

วิธีทำให้ Facebook Comment ใน เว็บเราได้

วันนี้ผมได้เปลี่ยนระบบ comment ใหม่ จากเดิมที่ใช้ของเวิร์ดเพรส มาลองใช้ของ Facebook แทน อาจจะทดลองใช้ดูสักพัก จะดูว่ามีคนเข้ามาอ่านเว็บนี้เพิ่มหรือเปล่า ใครอยากทดสอบเป็นคนแรกก็ลองดูนะครับ

 

คิดว่าน่าจะมีประโยชน์ในการหาคนเข้าเว็บไปในตัว เพราะถ้ามีใคร comment และ tic เลือก ให้มันโพสต์ไปยัง Facebook ของตัวเอง ก็จะเป็นการช่วยประกาศไปด้วยในตัว

ถ้าใครอยากนำไปใช้ในเว็บของตัวเองบ้าง ก็ทำตามขั้นตอนนี้เลยนะครับ

1. คลิกที่ลิ้งก์นี้นะครับ
http://developers.facebook.com/docs/reference/plugins/comments/
เราต้องมีแอคเค้าของ Facebook ก่อนนะครับ

2. ป้อน url ของ page ที่เราต้องการใส่ Facebook comment, จำนวน  comment ที่จะให้แสดง แล้วก็คลิกปุ่ม Get Code ก็จะได้โค้ดมาสำหรับเอาไปแปะในระบบของเรา แบบในภาพนะครับ

3. นำ code ที่ได้ไปใส่ใน Template ใน File Comment.php  หลังจากนั้นก็ refresh หน้า Page นั้นดู ก็จะเห็นว่า comment ของ Facebook แสดงขึ้นมาที่หน้าจอให้เรา และสามารถใช้งานได้แล้ว 

  แค่นี้ยังไม่ถือว่าเสร็จนะครับ มีไรต้องปรับแก้นิดหน่อย ไปดูขั้นตอนต่อไปเลยครับ

4. จะสังเกตุว่าขั้นตอนที่ผ่านมาเราต้องระบุ url ของ page ก่อนที่จะ Get code มาแปะที่หน้า page ของเราได้ แล้วถ้าเกิดว่าเราต้องการให้มันขึ้นทุก page เลยล่ะ จะทำยังไง ?

วิธีทำให้ code ที่เราเอาไปแปะแล้วสามารถใช้ได้กับทุก page นั้นเราก็แค่เปลี่ยน url ของ page จาก static ให้เป็นแบบ Dinamic แทน โดยการแทนค่า url ของ page ด้วยค่าแบบข้างล่างนี้นะครับ

<?php echo   “[url]http://เวอร์ชันเต็ม: [-- วิธีทำให้ Facebook Comment ใน เว็บเราได้ --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Time 0.003184 second(s),query:2 Gzip enabled

You can contact us