เวอร์ชันเต็ม: [-- 10 วิธี Check เครื่อง iPhone 4S ที่จองไว้ จากคนที่ใช้จริง --]

งานราชการ แนวข้อสอบ รับราชการ ก.พ. อบต. ครูผู้ช่วย ตำรวจ ธกส -> Mobile Zone !!! แจกเกมส์ โปรแกรม app iphone 4 -> 10 วิธี Check เครื่อง iPhone 4S ที่จองไว้ จากคนที่ใช้จริง [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

admin 2011-12-27 01:49

10 วิธี Check เครื่อง iPhone 4S ที่จองไว้ จากคนที่ใช้จริง

iPhone 4S ของ AIS / DTAC / True ก็เริ่มเปิดจองกันไป ~ บาง Operator ก็ของหมดแล้ว [และอย่างที่เคยแอบๆ บอกไว้ว่าของก่อนปีใหม่มีล็อตเดียว, ถ้าจองไม่ทันก็ต้องอีกยาวโน่นเลย :P]

Blog ก่อนๆ ก็มีคนมาถามถึงว่า “iPhone 4S เช็คเครื่องไงค้า ~”… กับปัญหาของ iPhone 4S แก้ไปแล้วรึยัง ?

ผมใช้ iPhone 4S UK Unlocked + iOS 5.01 อยู่, ก็ถือว่าใหม่สุดแล้ว ~ จะขอ Update ไว้นิด

วิธี Check เครื่องก็จะเขียนแบบง่ายๆ ตามที่ผมใช้ Check…

บางข้ออาจไม่จำเป็น ถ้าเราซื้อจากศูนย์ แต่เขียนเผื่อไว้ หากใครไปซื้อตามร้านข้างนอกเพราะศูนย์ของหมด… :)

1. กล่องต้องยังซีลพลาสติกอยู่ [แม้การห่อใหม่เองจะไม่ยากก็ตาม]

2. Check สภาพเครื่อง จุดที่ iPhone 4S เป็นรอยง่ายคือตามขอบสีเงิน เค้าอาจไม่ได้เอาของมือสองมาปลอม แต่อาจเป็นเครื่องที่แกะแล้วมีปัญหา ลูกค้าคนก่อนหน้าไม่เอาก็เป็นได้ ?

3. อุปกรณ์ในกล่อง มีหูฟัง / Charger [ขาต้องเป็นแบบไทย, 2 ขา] / คู่มือ / เข็มจิ้มถาด SIM Card

4. จอเหลืองรึไม่… เป็นเรื่องที่ผมห่วงมากในเครื่องศูนย์ไทย เพราะสมัย iPhone 4 นั้น, เครื่องศูนย์ไทยจอเหลืองมากๆ จนเพื่อนผมทุกคนที่ใช้เครื่องศูนย์อึ้งไปเลยเมื่อวางเทียบกับ iPhone 4 US ของผม :’)

[ที่ UK จอเหลืองสามารถเปลี่ยนได้ เพราะคุณเพื่อนผมก็เปลี่ยนมาแล้ว แต่ที่ไทยเรา ศูนย์จะบอกว่านี่เป็น "จอถนอมสายตา..." และสาวกไทยก็ดันช่วยแก้ตัวแทนอีก สรรหาวิธี Burn จอ ซึ่งไม่ได้ช่วยไรเลย - -*

 

5. มีปัญหาเวลาคุยผ่านหูฟังรึเปล่า ? อีกฝ่ายไม่ได้ยินเสียงเรา ? ข้อนี้ผมไม่เจอ... แต่ฝรั่งเป็นกันเยอะเลย ~ วิธี Check ที่น่าเศร้าก็คือเราคงต้องแกะหูฟังของ iPhone 4S มาลองน่ะครับ เผื่อใครบางคนไม่อยากแกะ ;P

6. เข้าคำสั่ง Settings > General > About > ดูเลข IMEI / Serial Number และอื่นๆ ในเครื่องว่าตรงกับข้างกล่องรึไม่ ? เพื่อไม่ให้มีปัญหาระยะยาว ในส่วนของ Model ต้องไม่ขึ้นด้วยรหัส LL

[บางคนบอกว่ารหัส LL นั้นเป็นเครื่องเคลมมาแต่ไม่จริงครับ, ที่ USA มีการขายรหัส LL เป็นของมือ 1 ใน Apple Store แต่ในไทยเรา ถ้าเครื่องศูนย์ตัวไหนเป็นรหัส LL แปลว่าเป็นเครื่องเคลมจริงๆ]

7. ส่วนตัวผมแนะนำให้แกะแผ่นกันรอยออกดูเลย อย่าเสียดาย… เผื่อว่าจริงๆ จอมีรอยจะได้ไม่เอาเครื่องนั้นๆ

8. กล้องสีเพี้ยนรึไม่ ? มีจุดแดงรึเปล่า ? ให้ลองถ่ายกระดาษ A4 สีขาวดู ก็จะรู้ครับ [แต่ของผมไม่เป็น :)]

9. การจับสัญญาณ Wi-Fi มัน Drop แค่ไหน ? ของผมพบว่า iPhone 4S จับสัญญาณ Wi-Fi ได้ต่ำกว่า iPhone 4 US ตัวเก่า 1 ขีดเสมอ… และก็หลุดง่ายกว่าด้วย :(

 10. ปัญหาสัญญาณหายใน iPhone 4S มี 2 ข้อคือ NO SIM Card Installed [ฟ้องว่าไม่ได้ใส่ SIM Card] กับ Searching & No Service [เจอ SIM Card แล้วแต่หาสัญญาณเครือข่ายไม่เจอ]

ข้อ 10 นี่ผมว่าเป็นปัญหาใหญ่… ตัวผมเองไม่เจออาการ “NO SIM CArd InStalled” แต่เจอ “Searching & No Service” ตก Week ละครั้งเลยครับ… ทางแก้ก็คือต้องรอ เดี๋ยวมันหายเอง ราวๆ ชั่วโมงนึง :’)เวอร์ชันเต็ม: [-- 10 วิธี Check เครื่อง iPhone 4S ที่จองไว้ จากคนที่ใช้จริง --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Time 0.015915 second(s),query:1 Gzip enabled

You can contact us